don-hang-iphone-8-thap-hon-binh-thuong-tai-trung-quoc

Người dùng Trung Quốc chờ đợi iPhone X hơn là iPhone 8.

Là thị trường lớn thứ 2 của Apple, Trung Quốc được kỳ vọng sẽ thúc đẩy doanh số iPhone mới. Tuy nhiên, đơn đặt hàng tại đây đang có xu hướng giảm mạnh so với mọi năm. Cụ thể, trang bán lẻ JD.com chỉ nhận được 1,5 triệu đơn đặt hàng bộ đôi iPhone 8 sau 3 ngày. Con số này thấp hơn mức 3,5 triệu đơn hàng của iPhone 7 năm ngoái.

Trong khi đó, tại China Mobile, 1 triệu iPhone 8 được đặt trong cùng khoảng thời gian kể trên, thấp hơn so với mức 2,5 triệu của iPhone 7. Cách đây 3 năm, nhà mạng này cũng nhận được tới 3,5 triệu đơn đặt hàng cho iPhone 6.

Nhà phân tích Jun Zhang của Rosenblatt cho rằng việc chờ đợi iPhone X là nguyên nhân khiến người dùng Trung Quốc và nhiều thị trường khác trên thế giới “hời hợt” với bộ đôi iPhone mới. “Rất nhiều người mong chờ sở hữu iPhone X hơn là nóng lòng mua iPhone 8 trước”, Zhang nhận định.

Hiện tại, iPhone 8 được Apple bán ra với giá 699 USD cho bản 64 GB và 849 USD cho bản 256 GB, lên kệ vào 22/9. iPhone X sẽ cho đặt hàng hơn một tháng sau đó (27/10) và dự kiến bán ra 3/11 với giá 999 USD cho bản 64 GB và 1.149 USD cho bản 256 GB.

Bảo Lâm

Nguồn: vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.