he ios-103-dat-dau-cham-het-cho-iphone-ipad-doi-cu

Phiên bản cập nhật hệ điều hành iOS mới dường như sẽ là cái kết được báo trước cho các dòng điện thoại iPhone và iPad đời cũ còn dùng chip 32-bit.

Các dòng iphone cũ, ipad cũ sẽ về đâu khi phát hành hệ IOS mới

Được biết, trong phiên bản hệ điều hành iOS 10.3 đang thử nghiệm, hầu hết các thiết bị từ chối các ứng dụng 32-bit và cho biết chỉ hỗ trợ 64-bit trong tương lai. Điều này đồng nghĩa với việc những dòng iPhone cũ như iphone 5, 5C và iPad 4 trở về trước sẽ không còn phù hợp với các ứng dụng mới.

he ios-103-dat-dau-cham-het-cho-iphone-ipad-doi-cu

Theo MacRumors, khi Apple phát hành hệ iOS 10.1 đến người dùng đã đi kèm cảnh báo các ứng dụng 32-bit sẽ làm chậm thiết bị di động. Lời nhắc nhở này tác động đến các lập trình viên, thúc đẩy họ nâng cấp các ứng dụng cũ lên nền tảng 64-bit để tăng độ tương thích với các thiết bị mới.

Bên cạnh đó, với những model từ Apple iPhone 5S, iPad Mini 2, iPad Air và iPod Touch Gen 6 trở về sau, đây sẽ là tin vui bởi nó đảm bảo rằng các ứng dụng về sau trên các cửa hàng App Store sẽ luôn tương thích với các thiết bị di động này.

Hãng điện thoại Apple dự kiến ra mắt hệ điều hành iOS 11 tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu vào tháng 6 và chính thức phát hành đến tay người dùng vào tháng 9, ngay sau đêm ra mắt iPhone mới năm nay.

Theo zing.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.