thị trường tiền tệ digital đang thể hiện một viễn cảnh khá triển vọng trong quý II, với tâm lý tích cực từ nhà investment đang quay trở lại market. Bitcoin vừa chạm đỉnh 9.755 USD trong tháng Tư này và có thể sẽ sớm phá vỡ ngưỡng 10.000 $. Đồng tiền phát triển gần 42,84% từ mức giá thấp nhất kể từ đầu quý II, có vẻ giống như một giấc mơ hồi phục dành cho giới nhà đầu tư trung bình. Thế nhưng, tính tới nay nhiều đồng cryptocurrency khác đã vượt qua hiệu suất trong quý II của BTC.

XEM THÊM
===> Thông tin tiền điện tử
===> Tin bitcoin
===> Tin eth

Theo dữ liệu trong bảng dưới đây, đối thủ BTC Cash (B-cash) của Bitcoin đã đạt mức lợi nhuận ấn tượng với khoảng tăng trưởng 132%, đẩy giá lên trên 1500 $ lần số một kể từ giữa tháng Hai. Ethereum ghi nhận con số lợi nhuận tích cực tới hơn 86,67%, dừng ở mức ngay trên 684 USD. Đừng quên Ripple nhé, đồng tiền tăng 83% so với ngưỡng thấp nhất hồi đầu quý II. LTC cũng đã cho thấy sức mạnh của Litecoin với động thái tích cực, đánh dấu mức tăng trưởng 38% tính từ đầu quý II.

những con số thực sự khủng.

nhưng, chúng ta vẫn cần “trùm tiền mã hóa” – Bitcoin phá vỡ ngưỡng 10.000 $ vì như vậy thế trận có thể sẽ chuyển đổi. 10.000 đô la là một rào cản tâm lý rất lớn đối với BTC, & rất có thể rào cản này sẽ bị công phá một lần nữa.

nhưng, xét từ quan điểm kỹ thuật, có một vài vùng kháng cự sẽ thử thách BTC. Nhìn vào biểu đồ, đồng tiền có thể sẽ gặp vùng kháng cự quanh mức 9.800 USD – 10.200 $. tuy nhiên động thái đi lên 10.000 đô la có thể gây bùng nổ & mở đường tới mốc 15.000 USD. những nhà đầu tư chỉ báo (những người vạch chiến lược dựa trên phân tích kỹ thuật) nên cân nhắc Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI). Trên biểu đồ hàng ngày của BTC, RSI đang tăng dần đến vùng quá mua quanh mức 70. những trader nên thận trọng với những mức giá tiếp cận ngưỡng kháng cự trong khi RSI tiến gần sát vùng vượt mua. Đợt pullback lành mạnh sẽ là thời cơ lý tưởng để RSI “giãn” dần và chuẩn bị cho lợi thế tiếp theo.

Trước động thái giá phát triển, Bank investment Goldman Sachs đã công bố hành động tuyển mộ một chuyên gia GD chứng khoán nhằm hỗ trợ công ty hoạch định chiến lược investment tài sản digital mới. các tin đồn về sự Gia nhập của những tổ chức lớn dường như đang trở thành hiện thực, mang đến niềm khích lệ cho những nhà đầu tư tài sản mã hóa dài hạn rằng những “tay chơi” lớn đang tìm cách tham gia vào market. Tin tức này chắc chắn sẽ khuấy động cuộc thảo luận trước đây về việc liệu Goldman Sachs có sắp xếp một khu vực GD tiền mật mã OTC dành cho khách hàng hay không. Cho tới nay, việc đặt bàn GD tiền mật mã vẫn không có trong KH của Goldman Sachs, tuy nhiên có cần phải sẽ luôn như vậy? Với sự tham gia dẫn dắt bộ phận tài sản kỹ thuật số của Justin Schmidt, có thể nói Goldman dường như đang thực hiện bước tiến đó nhưng hiện nay Cty vẫn phủ nhận mọi dự định nói trên.

NASDAQ đã xác nhận tán thành tiền tệ digital một lần nữa, đồng thời đưa ra một biểu hiện rõ ràng cho thấy việc thế giới chấp thuận thực tại này chỉ còn chủ đề thời gian mà thôi. Đối với những nhà đầu tư tiền mật mã, đây là một dấu hiệu của lòng tự tin; và theo Mike Kayamori – đồng thành lập sàn Quoinex – “các token mã hóa sẽ mở rộng phạm vi từ tiện ích đến an ninh và ngành công nghiệp sẽ tự nhiên mở rộng hơn nữa”. Trái lại, David Yue – Quản lý đối tác tại Meredith Capital thể hiện thái độ ít lạc quan hơn: “Tôi nghĩ sự có mặt của tên tuổi lớn như NASDAQ trên thị trường sẽ giúp tiền tệ mã hóa khôi phục, nhưng theo tôi mọi người vẫn đang dõi theo SEC nhiều hơn”.

Tuy nhiên, nhiều trader tin rằng chúng ta đã thoát khỏi tình cảnh khốn đốn khi nói tới thị trường bear (xu thế tụt giảm), nhưng time sẽ trả lời liệu xu hướng tụt giảm có bị phá vỡ hay không. Nếu Bitcoin có thể vượt qua ngưỡng 10.000 đô la & tiếp tục chiều hướng đi lên để chạm mốc 12.500 $, khả năng thị trường bull (xu thế tăng lên) sẽ lớn hơn nhiều.

Nhìn chung, tâm lý trader trên market đang khá tích cực và các yếu tố cơ bản liên tục được cải thiện cũng như gia tăng lên niềm tin của nhà investment. Tính tới thời điểm hiện nay, tình hình dường như đang “nổ phát súng” báo hiệu cuộc đua thú vị tiến xa hơn tới quý II năm 2018.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here