Đây là một trong những biện pháp nhằm kiểm soát thông tin trên mạng Internet của chính phủ nước này.

Giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với thông tin xấu, độc trên Internet

Hé lộ bí mật về mạng Internet của giới lãnh đạo Triều Tiên
CMC miễn phí tăng băng thông Internet cáp quang lên đến 200Mpbs
Tá hoả vì cước Internet khi dùng 4G thay thế cáp quang

Văn phòng Thông tin Internet Quốc gia, cơ quan chịu trách nhiệm quản lý hoạt động Internet tại Trung Quốc vừa ban hành một loạt các quy định mới. Theo đó, người dùng Internet nếu muốn bình luận vào các bài đăng sẽ phải đăng ký tài khoản online trên Internet bằng tên thật của mình.

Trung Quốc, Internet, Mạng xã hội, Facebook

Cụ thể hơn, người dùng mạng Internet tại Trung Quốc vẫn có thể sử dụng bút danh. Tuy nhiên nó phải gắn bó với những đặc tính cụ thể của người bình luận. Quy định mới này được đưa ra ngay trước kỳ họp quốc hội Trung Quốc lần thứ 19.

Chính quyền Trung Quốc đã yêu cầu người dùng Internet đăng ký tên thật của họ và nỗ lực hiện thực hóa điều này ở nhiều cấp độ khác nhau trong suốt ba năm qua. Ở lần này, chính phủ yêu cầu các công ty Internet và những nhà cung cấp dịch vụ có trách nhiệm buộc người dùng thực thi những quy định đó. Các công ty và các nhà cung cấp dịch vụ cũng phải báo cáo những nội dung bất hợp pháp mà họ thấy trên bất kỳ nền tảng nào.

Trung Quốc, Internet, Mạng xã hội, Facebook

Mặc cho việc chính phủ đang tìm cách can thiệp nhiều hơn vào cách mà người dân sử dụng Internet, người Trung Quốc vẫn thích đăng ký mạng xã hội Weibo bằng một tài khoản ẩn danh. Chính vì thế, việc sử dụng công cụ mạng riêng ảo VPN rất phổ biến tại Trung Quốc. Tuy nhiên hình thức này cũng đã bị ngăn cản một cách quyết liệt trong những tháng gần đây.

Tuấn Nghĩa(Theo TheVerge)

Nguồn: vietnamnet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here