Xperia XZ1 và Xperia XZ1 Compact vừa được giới thiệu tại triển lãm công nghệ IFA 2017. Cả hai đều là những smartphone cao cấp của Sony và chạy Android 8.0 mới nhất. Trong đó, Xperia XZ1 sẽ lên kệ ở Việt Nam giữa tháng 9 với giá bán từ 16 triệu đồng.

sony-ra-bo-doi-xperia-xz1-cao-cap-kieu-dang-cu

Điều gây chú ý đầu tiên là thiết kế của Xperia XZ1 không có nhiều điểm mới, thậm chí, chẳng khác những model tiền nhiệm như Xperia XZs và Xperia XZ được bán ra từ giữa năm ngoái và đầu năm nay.

Máy vẫn có cảm ứng vân tay tích hợp vào phím nguồn bên phải, viền màn hình dày cùng kiểu dáng trông vuông vắn với vỏ kim loại nguyên khối. Màn hình Full HD với kích thuớc 5,2 inch, nhỏ và độ phân giải không cao so với một flagship hiện nay. Một chút thay đổi nhỏ ở cạnh viền và cụm camera ở mặt lưng.

Cấu hình là điểm nhấn ở Xperia XZ1 khi được nâng lên chip Snapdragon 835, giống với Xperia XZ Premium màn hình 4K. Ngoài ra, hệ thống camera Motion Eye với khả năng quay phim siêu tốc lên tới 960 hình/giây còn được bộ sung thêm tính năng quét hình 3D, 3D Creator. Camera có thể chụp vật thể, chân dung người… sau đó tái tạo thành mô hình 3D để tương tác, sử dụng trong cả phần mềm bên thứ ba. Xperia XZ1 có camera trước và sau độ phân giải lần lượt 13 megapixel và 19 megapixel.

Pin có thể coi là điểm yếu trên Xperia XZ1 khi dung lượng giảm từ 2.900 mAh ở XZ năm ngoái xuống còn 2.700 mAh.

Xperia XZ1 Compact nhỏ hơn Xperia XZ1.

Xperia XZ1 Compact nhỏ hơn Xperia XZ1.

Còn với Xperia XZ1 Compact, đây là phiên bản thu gọn về kích thước của XZ1 với màn hình còn 4,6 inch độ phân giải HD, tương đương với iPhone 7. Thiết kế vỏ kim loại cũng được chuyển sang Polycarbonate. Dù vậy, máy vẫn sở hữu cấu hình mạnh, camera cao cấp và tính năng tương tự như XZ1.

Nguồn: vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.