Rất nhiều chủ đề bàn luận xoay quanh iPhone 8 sắp ra mắt là về giá bán. Sản phẩm được cho là đắt đỏ, khi có thông tin cho rằng, phải bỏ ra ít nhất 1.000 USD mới sở hữu phiên bản dung lượng thấp nhất 64GB. Hai phiên bản dung lượng cao hơn, 256GB và 512GB thậm chí còn lên tới 1.100 và 1.200 USD.

Mức giá trên trời với iPhone đời đầu.

Mức giá “trên trời” với iPhone đời đầu.

Tuy nhiên, theo BGR, nếu tính số tiền phải bỏ ra cho một mẫu iPhone hoàn toàn mới, chưa hề được sử dụng, iPhone 8 chưa phải là model đắt nhất hiện nay vì vẫn còn thua xa iPhone 2G (iPhone thế hệ đầu tiên ra mắt từ 2007).

Có cấu hình thấp, tính năng hạn chế và thậm chí còn bị Apple khai tử từ nhiều năm trước, iPhone 2G lại đang là món đồ cổ đắt tiền. Trên eBay, iPhone đời đầu được chào bán với giá từ 3.000 USD cho tới tận 50.000 USD. Mức giá cao hay thấp phụ thuộc vào hình thức của máy, vỏ hộp cũng như độ mới. Là sản phẩm đời đầu tiên và cũng hiếm gặp, nên iPhone 2G vẫn được giới sưu tập quan tâm và có giá.

Tại Việt Nam, iPhone 2G và một số mẫu iPhone đời cũ như 3G hay 3Gs cũng có giá lên tới hàng chục triệu đồng, nếu chúng là hàng mới nguyên bản, chưa qua sử dụng.

Nếu so với mức giá 1.000 USD của iPhone 8 sắp ra mắt, việc sở hữu những mẫu iPhone đời cổ rõ ràng tốn kém hơn nhiều.

iPhone đời cũ có giá ‘trên trời’ tại Việt Nam

Mỹ Anh

Nguồn: vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here