Mỗi năm có hàng triệu du khách từ khắp mọi nơi trên thế giới tìm đến nơi này chỉ để thưởng thức những ly rượu vang Riesling được sản xuất từ vùng thung lũng này.

Thung lũng Mosel nằm cách thành phố Trier của Đức khoảng một giờ lái xe. Đây là nơi sản xuất ra các loại rượu vang Riesling cao cấp nổi tiếng thế giới.

Thung lũng Mosel có nhiều sườn đá dốc trồng nho hơn so với bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Mỗi khu vực lại cho ra loại nho có hương vị riêng. Tuy nhiên 90% các vườn nho ở đây trồng giống nho Riesling, giống nho vỏ mỏng và được các chuyên gia về rượu vang xếp hạng là một trong các giống nho sản xuất rượu vang trắng tốt nhất thế giới. Để có hương vị ngon nhất, người ta sẽ thu hoạch nho Riesling càng muộn càng tốt.

Chính địa hình đất đá vỉa, loại đá hạt mịn được hình thành từ bùn đất sét giàu trầm tích và chất hữu cơ, đã mang lại chất lượng đặc biệt cho nho Riesling của vùng Mosel.

Những người La Ma cổ đại là những người đầu tiên bắt đầu trồng nho và sản xuất rượu vang tại thung lũng Mosel. Tuy nhiên trong thế kỷ 20, do mở rộng quá mức các ruộng nho sang các vùng đất không phù hợp và ép sản lượng, chất lượng rượu vang Riesling của Đức đi xuống và ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh tiếng của nó.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.