Từ trước đến nay phía Mỹ không đề ra luật pháp chi tiết về hàm lượng giá trị gia tăng của hàng hóa xuất đi từ việt nam, nên cáo buộc điều tra nói bên trên sẽ gây gian khổ cho những doanh nghiệp xuất đi khi bị đánh thuế chung.

==>> Tham khảo :   http://thegioidienlanh.edu.vn/kien-nghi-hoan-thue-mot-san-pham-thep-hinh-chu-h-co-xuat-xu-tu-china.html

 

 

 

Tối 11-12, hiệp hội cộng đồng Thép VN (VSA) cho thấy thêm sau khoản thời gian Bộ Thương Mại Mỹ (DOC) quyết định sơ bộ trong vụ việc điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá (AD) and thuế chống trợ cấp (CVD) đối với thép carbon chống ăn mòn (thường được gọi là tôn mạ) và thép cán nguội nhập khẩu từ việt nam, VSA cho thấy thêm sẽ phối cùng Cục Phòng vệ Thương mại dịch vụ (Bộ Công thương) & các doanh nghiệp để theo dõi tình tiết tiếp theo sau của vụ việc.

Đồng thời, VSA sẽ sở hữu được kế hoạch hành vi để đảm bảo quyền và tiện ích chính đáng của người sử dụng, hợp với quy định tại các hiệp định có liên quan của Tổ chức dịch vụ thương mại thế giới (WTO).

==>> Tham khảo :   http://congnghemoi.edu.vn/de-nghi-hoan-thue-mot-san-pham-thep-hinh-chu-h-co-xuat-xu-tu-trung-quoc.html

VSA cũng lời khuyên các doanh nghiệp sản xuất thép việt nam giữ vững đạo đức sale and văn hóa doanh nghiệp, tích cực tích hợp khi DOC thẩm tra tại chỗ.

Trước đó, từ năm 2015, Mỹ đã khởi xướng điều tra để áp thuế AD and CVD đối với hai sản phẩm nói bên trên của Đài Loan Trung Quốc. năm 2016, Mỹ chính thức áp thuế AD là 199,43% and CVD là 39,05% đối với tôn mạ của Đài Loan Trung Quốc. so với thép cán nguội, mức thuế AD là 265,79% & CVD là 256,44%.

Theo VSA, bây giờ chế tạo thép cán nguội & thép tôn mạ của nước ta là những quy trình cần thiết trong công đoạn chế tạo khép kín đáo của một nhà máy sản xuất thép dẹt tiến bộ. những công ty thép của nước ta đã đầu tư chi tiêu hàng trăm triệu $ để xây cất dây chuyền chế tạo thép cán nguội and mạ kẽm với những dòng thiết bị máy móc, dây chuyền sản xuất từ những nhà cung cấp thiết bị tiên tiến hàng đầu toàn cầu.

các doanh nghiệp nội địa thường sử dụng nguồn nguyên liệu nhập khẩu thép cán nóng (HRC) hoặc sử dụng nguồn vật liệu trong nước (sau khi qua hàng loạt công đoạn) để sản xuất ra dòng sản phẩm sau cùng là tôn mạ kẽm hoặc mạ lạnh (sau khi thêm quy trình phủ màu, hoặc tối ưu xẻ băng).

Trong đó, công đoạn cán nguội là một trong bước quan trọng trong dây chuyền cán thép dẹt, tạo thành giá trị gia tăng từ 30-40% trong giá bán sản phẩm.

VSA cho rằng điều ấy cho biết cán nguội hoàn toàn không phải là khâu “gia công hay lắp ráp” mà là “một sự đổi khác căn bản” để tạo thành mặt hàng mới toanh với những tính chất trọn vẹn ưu việt hơn thép cuộn cán nóng (độ dày, dung sai form size, chất lượng bề mặt, kết cấu tế vi, cơ tính…). “Sự đổi khác triệt để” này cũng rất được thể hiện trong các việc chuyển dịch HS code hàng hóa.

Mặt khác, từ trước đến nay, theo VSA, phía Mỹ không đề ra điều khoản chi tiết về hàm lượng giá trị ngày càng tăng của hàng hóa xuất đi từ VN. Nên cáo buộc điều tra nói trên sẽ gây rất nhiều gian truân cho những doanh nghiệp xuất đi khi bị đánh thuế chung.

Nguồn : Tổng hợp trên mạng

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.