những biện pháp tiếp thị vụng trộm và những kế hoạch bán hàng thiếu hợp lý luôn là điều mà bất cứ chủ công ty nào cần hạn chế. Song chưa dừng lại ở chậm triển khai, sẽ là thật thiếu sót nếu ko quan tâm tới những hoạt động vốn đầu tư và tránh xa những sai trái đáng tiếc nuối thường gặp nhất. Trên cương vị 1 chủ công ty, một nhà tư bản vốn mạo hiểm và một nhà đầu tư vốn đầu tư giàu kinh nghiệm, Christine Comaford-Lynch, CEO của hãng giải đáp tài chính kinh doanh Mighty Ventures, sở hữu trụ sở tại Napa Valley và Silicon Valley, Mỹ, đã chứng kiến phần lớn chủ đơn vị hết lần đến lần khác mắc phải những sai trái vốn đầu tư khác nhau. Christine đã tổng kết lại bảy sai lầm tài chính thường gặp nhất và đưa ra các lời khuyên hữu ích.
 

 

Bài viết được xem nhiều: Phần mềm quản lý bán hàng online

sai lầm số 1

một trong những sai trái mà những chủ tổ chức thường mắc phải ngừng thi côngĐây là tin rằng doanh nghiệp mình là nơi độc nhất vô nhị mang những ý tưởng phi thường để vun đắp thành một kế hoạch buôn bán tuyệt vời. Họ sở hữu niềm tin này thẳng đến các biện pháp vốn đầu tư của đơn vị.

Song vấn đề ở chỗ, rất có thể mang người nào chậm tiến độ cũng sở hữu các nghĩ suy như bạn. những quy định về luật bản quyền sẽ ko bảo kê ý tưởng của bạn. Ý tưởng của bạn chỉ được bảo vệ khi đã được mô tả trên thực tế.

Hãy nhận thức rằng bạn với thể không là đơn vị duy nhất có ý tưởng này và đảm bảo rằng bạn sẽ nhìn thấy các đối thủ cạnh tranh tiềm tàng của mình. Hãy nhìn ra ngoài thị trường truyền thống để xác định nơi đâu cạnh tranh có thể xuất hiện. Ý tưởng của bạn mang thể không độc nhất vô nhị, nhưng ví như bạn vun đắp và thực thi một kế hoạch buôn bán kiên cố cộng những giải pháp vốn đầu tư hợp lý dựa trên ý tưởng chậm tiến độ, bạn sẽ dẫn đầu trong cuộc đua.

sai trái số hai

1 sai trái thường gặp khác trong hoạt động nguồn vốn chậm triển khai là những chủ công ty luôn phấn đấu trở nên bạn bè sở hữu các nhà tài chính chuyên nghiệp.

bổn phận dành đầu tiên số một của những nhà tài chính nhiều năm kinh nghiệm chậm triển khai là giúp những các bạn kiếm được càng phổ quát tiền càng thấp. Thành công của họ cũng chính là thành công của khoản đầu cơ mà họ thay mặt người mua điều hành. Song đa dạng khi phát xuất trong khoảng động cơ này mà rộng rãi nhà vốn đầu tư quá chú trọng đến yếu tố lợi nhuận mà quên đi những tăng trưởng vững bền trong hoạt động buôn bán của tổ chức.

Hãy đảm bảo rằng bạn luôn nắm rõ và làm cho chủ những hướng đi của đồng tiền mình bỏ ra. Đừng quá uỷ thác nó cho 1 người nào Đó. Bạn sẽ cần đến 1 chiến lược cứng cáp để tự mình thực thi kế hoạch vốn đầu tư đã vạch ra.

sai lầm số 3

Đừng đưa đầy đủ mọi thứ cho những nhà vốn đầu tư giỏi trong một lần độc nhất. Hãy phân mẫu những hoàn cảnh và con người bạn chọn lọc để san sẻ kế hoạch buôn bán.

Bản kế hoạch buôn bán nên nêu bật ko chỉ ý tưởng của bạn mà còn phương thức bạn huy động vốn đầu tư cho nó. Trái tim của bản kế hoạch kinh doanh là bí quyết thực thi. Hãy bảo vệ bản thân bạn bằng việc đảm bảo rằng phương thức thực thi không rơi vào các bàn tay thiếu nhân cách. Số lượng bản sao nên được ghi rõ ở trang rút cuộc và bạn cần theo dõi nó chu đáo.

sai lầm số 4

1 sai trái khác chậm triển khai là cường điệu hoá các kế hoạch nguồn vốn của bạn lúc tính toán sai quy mô thị trường, thời kì để tăng trưởng sản phẩm và tung ra thị trường cũng như chiều dài chu trình bán hàng.

Christine đã từng chứng kiến rộng rãi chủ đơn vị rất nhiệt thành về một ý tưởng sản phẩm hay nhà cung cấp nào Đó, nhưng lại quên mất xác định xem mang bao rộng rãi người thực tại sẽ muốn sắm nó.

Bạn mang đang tạo ra những sản phẩm quyến rũ hay thiết yếu? những kế hoạch vốn đầu tư của bạn nên phản ảnh điều này. Hãy cẩn thận trước lúc cho rằng điều gì chậm triển khai quá nhộn nhịp kiểu như “Quy mô thị phần là khôn xiết bởi vì đông đảo mọi người đều cần nó!”.

khi mà những nhà đầu tư chứng khoán luôn chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi các Báo cáo trong ngắn hạn, thì một đơn vị nên hướng tới những tiêu chí dài hạn. các kế hoạch vốn đầu tư chặt chẽ và thực tế sẽ kéo dài quãng thời kì thu lợi nhuận của bạn, bởi vì nó ko hào nhoáng và ấn tượng. Nhưng chậm triển khai mới là nhân tố quyết định thành công. Hãy dựa trên những suy nghĩ thực tiễn mà bạn mang thể đạt được và những nhà nguồn vốn chuyên nghiệp cuối cùng cũng rất tôn trọng bạn.

sai lầm số 5

một khi chủ doanh nghiệp nhìn thấy dòng chảy doanh thu, họ rất dễ nghĩ rằng tổ chức sẽ thẳng tiến trên con đường gặt hái lợi nhuận. Nhưng sẽ là một sai trái với việc cho rằng khi bạn có được một đơn đặt hàng của người mua, bạn sẽ với thể với được doanh thu. Hãy để mắt đến việc phải mất bao lâu mới nhận được các khoản trả tiền trong khoảng phía các bạn.
Việc chi tiêu quá chóng vánh trên hạ tầng số lượng những đơn đặt hàng sẽ làm cho rộng rãi công ty vướng phải những trở ngại về lưu lượng tiền mặt. Nhưng một chút dự báo, lên kế hoạch và tự tiện tiêu dùng ngân quỹ có thể rất hiệu quả. những chủ doanh nghiệp để ý đến ngân quỹ của mình 1 cách thận trọng như đối sở hữu việc vững mạnh sản phẩm/dịch vụ luôn là những người cực kỳ thành công trong buôn bán.

sai trái số 6

1 phần phức tạp khác trong việc vun đắp đơn vị Đó là mang 1 kế hoạch nhân sự phù hợp. Bạn với tuyển dụng khi bạn cần nhân sự và có thể giám định đúng họ, hay lúc bạn sở hữu thể trông thấy nhu cầu lâu dài gần? đa dạng tổ chức đã mắc phải sai trái lúc tuyển dụng ngay nhân sự khi chưa thực sự thiết yếu. Kết quả là chi tiêu lương thuởng sẽ tăng lên trong khi lợi nhuận chưa đủ bù đắp

Sẽ thấp nhất mang việc mang một hàng ngũ viên chức cốt lõi làm cho việc toàn thời kì cộng có một đôi công tác viên bán thời gian ổn định. đồng thời, bạn nên mang sẵn một danh sách các người bạn với thể muốn tuyển dụng. Luôn có một hàng ngũ kiên cố bạn sẽ phải tuyển dung, chẳng hạn như bán hàng.

sai trái số 7

Đây là điều mà đông đảo các tổ chức sở hữu thể không xem là một sai lầm: kết bạn sở hữu những đối tác ko thiết yếu. cứng cáp rằng sẽ sở hữu những đối tác khôn xiết cấp thiết đối sở hữu hoạt động buôn bán của bạn, chẳng hạn như các đối tác huy động vốn.

Nhưng bạn phải nhận thức đúng đắn từng mối quan hệ đối tác: Mỗi 1 mối quan hệ nên đem lại một vài giá trị cân xứng. Christine nhớ lại 1 trường hợp ông được biết khi còn là nhà đầu tư vốn mạo hiểm. Đó là 1 tổ chức với mối quan hệ đối tác với đa dạng nhà cung cấp phần mềm an ninh. Nhưng khi Nhìn vào vô số các đối tác mà công ty này với, 1 sự bất hợp lý diễn đạt ngay khi với quá đa dạng đối tác thực sự không mang ý nghĩa nào cả. chậm tiến độ như chỉ thoả mãn sự mong muốn sở hữu mối quan hệ thị trấn hội phổ quát của chủ tổ chức bởi sở hữu những đối tác của doanh nghiệp ko rõ dùng cho cho mục đích gì.
các mối quan hệ đối tác vô nghĩa chỉ khiến tốn kém thời gian cộng một trách nhiệm mới. lúc 1 chủ công ty lên danh sách quá phổ biến đối tác mang quá ít các ý nghĩa hữu hình, những nhà tài chính sẽ bắt đầu băn khoăn rằng công ty sở hữu đang phao phí thời gian và tiền nong.

do vậy, hãy phân chiếc các đối tác của bạn và xác định rõ những lý do cộng tác cần thiết khi liên minh mang bất cứ người nào. Bản kế hoạch kinh doanh nên giải thích rõ bạn sẽ hợp tác bán hàng và cộng tác vững mạnh thị trường như thế nào cũng như đâu là các động cơ nguồn vốn cần yếu cho từng bên đối tác.

Dịch vụ tiện tích: giao hành cod

Sử dụng: giao hàng nhanh thế nào thì hiệu quả

có thể đề cập, không những sơ sót khác, nhiều lúc những sai lầm trong hoạt động vốn đầu tư rất khó nhận ra trong khi hậu quả lại rất rõ rệt. Đừng đặt chân bạn vào những sai lầm này lần nữa. một khi bạn trông thấy điều gì ngừng thi côngĐây khuyết thiếu trong thế giới này và bạn xác định những “nỗi đau” nào xung quanh nó, bạn đang đi đúng hướng rồi chậm triển khai.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here