Bụi gỗ công nghiệp là nguồn ô nhiễm nghiêm trọng nhất trong lĩnh vực chế biến gỗ. Bụi phát sinh chính yếu trong khoảng các công đoạn và công đoạn sau: Cưa xẻ gỗ để tạo phôi cho các chi tiết mộc, rọc, xẻ gỗ, khoan, phay, bào, chà nhám, bào nhẵn các chi tiết bề mặt.Tuy nhiên, sở hữu sự khác biệt đáng về kích cỡ hạt bụi và vận tải lượng bụi sinh ra ở các giai đoạn khác nhau. Tại những quá trình gia công thô như: cưa cắt, mài, nhân tiện, phay… tất cả chất thải đều sở hữu kích thước to sở hữu khi tới hàng ngàn mm.

Tại những giai đoạn gia công như: chà nhám, đánh bóng,trọng lợng bụi ko lớn nhưng kích cỡ hạt bụi rất nhỏ khoảng trong khoảng hai -20 mm, nên dể phát tán trong không khí. ví như không mang giải pháp thu hồi và xử lý triệt để, bụi gỗ sẽ gây ra 1 số ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người. Bụi vào phổi gây nên những bệnh hô hấp: viêm phổi, khí thủng phổi, ung thư phổi… Đối sở hữu thực vậ: bụi bám trên bề mặt lá cậy khiến giảm khả năng quang hợp.. đây là những lý do chúng ta nên vun đắp hệ thống xử lý bụi gỗ trong quá trình làm việc

Bụi gỗ được thu lượm ngay tại vị trí nảy sinh thông qua những chụp hút xếp đặt trên những máy phương tiện. các chụp hút được nối có hệ thống ống dẫn, dưới tác dụng của lực hút ly tâm bụi theo hệ thống các con phố ống dẫn vào Xiclon. Hạt bụi trong mẫu không khí vận động chảy xoáy sẽ bị cuốn theo mẫu khí vào chuyển động xoáy. Lực ly tâm gây tác động làm cho hạt bụi sẽ rời xa tâm quay và tiến về vỏ ngoài xiclon.
 

 

đồng thời, hạt bụi sẽ chịu tác động của sức cản ko khí theo chiều ngược sở hữu hướng vận động, kết quả là hạt bụi dịch chuyển dần về vỏ ngoài của Xiclon, va chạm mang nó, sẽ mất năng và rơi xuống phễu, lượng bụi tinh còn lại sẽ theo dòng khí qua trang bị lọc túi vải. không khí lẫn bụi đi qua tấm vải lọc, ban đầu những hạt bụi lớn hơn khe giữa những sợi vải sẽ giữ lại trên bề mặt vải theo nguyên lý rây, những hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vải lọc do va chạm, lực hấp dẫn và lực hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, lớp màng này giữ được số đông những hạt bụi sở hữu kích thước rất nhỏ.

Hiệu quả lọc đạt tới 99,8% và lọc được hồ hết những hạt rất nhỏ nhờ mang lớp trợ lọc của hệ thống xử lý bụi gỗ. Sau một khoảng thời kì lớp bụi sẽ rất dày khiến cho sức cản của màng quá lớn, ta phải ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành dòng bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Thao tác này được gọi là hoàn nguyên khả năng lọc. Khí sau khi qua đồ vật lọc túi vải được dẫn ra ống thải và thoát ra ngoài ko khí. cái quạt hút thường được dùng nhất trong hệ thống hút bụi trong nhà máy gỗ là dòng quạt ly tâm lồng sóc. bên cạnh đó, còn tùy vào diện tích nhà máy và mục đích sử dụng ta với thể dùng những dòng quạt công nghiệp khác.

một. Hệ thống xử lý bụi gỗ:

Hệ thống hút bụi gỗ trọng điểm cho nhà máy gỗ bao gồm các thành phần như quạt hút, bộ lọc bụi mang thể tiêu dùng loại lọc bụi túi vải hoặc lọc bụi bằng xyclone, hoặc loại lắng bụi buồng chứa. Về căn bản sở hữu thể dùng các quạt hút và xiclon độc lập phối hợp có các chùm hút bắt sở hữu các mồm hút vào từng máy gia công gỗ để hút phoi bào, đảm bảo hút sạch phoi bào phát sinh từ các máy của thời kỳ công nghệ . thiết bị được sắp đặt được thiết kế tối ưu sao cho giá thành giảm nhất, hệ thống đơn gian nhất nhưng hiệu quả đảm bảo để hút được bụi. Hệ thống hút bụi trung tâm sở hữu thể dùng khép kín, trong khoảng việc hút bụi, tạp trung bụi và vận chuyển về khu trung tâm chuyên dụng cho việc đốt nồi hơi hoặc đóng bao. ..

 

 

 

2. thế mạnh của hệ thống xử lý bụi trong nhà máy gỗ

công nghệ yêu cầu phù hợp sở hữu đặc điểm,tính chất của nguồn khí thải;
Cấu tạo đơn giản.
Hiêu suất lọc bụi hơi cao.
không gian lắp đặt nhỏ.

Bạn cần nhu cầu tư vấn về he thong xu ly bui gỗ xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here