Để thực sự phát huy tối đa tiềm năng của bất kỳ người hướng nội thực sự nào, những cá nhân này phải có một không gian làm việc phù hợp với nhu cầu cụ thể của họ. Mặc dù chúng không thay đổi đáng kể, và nhiều thành phần đã là xu hướng trong thiết kế văn phòng hiện tại, chúng tạo ra cảm giác thoải mái và độc lập mà tất cả đều thèm khát.

  1. Phòng yên tĩnh và khoang họp

Nếu có một điều tất cả các công nhân hướng nội nhất, đó là hòa bình và yên tĩnh. Nhiều người cần thời gian tránh xa sự hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống văn phòng tiêu chuẩn để nạp tiền hoặc chiêm ngưỡng động thái tiếp theo của họ. Cho phép họ cơ hội để đi một mình sẽ tạo ra một cảm giác hỗ trợ và cho thấy rằng quản lý được đầu tư vào lâu dài của họ hạnh phúc.

Có hai tùy chọn cốt lõi mà người quản lý văn phòng có thể chọn khi cố gắng tạo “bong bóng” này cho những người lao động hướng nội:

  • Cuộc họp nhóm – Gặp gỡ với quá nhiều người cùng một lúc có thể chứng minh áp đảo đối với một số người hướng nội. Để ngăn chặn điều này, các cuộc họp nhóm là một lựa chọn tuyệt vời: Chúng mang lại sự riêng tư cao hơn và ít tiếng ồn xung quanh hơn so với những người gặp mặt tại bàn làm việc nhưng hạn chế số người trong mỗi cuộc họp. Kiểu dáng cho những chiếc vỏ này có thể từ các phòng độc lập đến ghế sofa với tường cao; một trong hai cách, sự gần gũi và riêng tư là trọng tâm.
  • Phòng yên tĩnh – Đây là những phòng cơ bản chứa một người cùng một lúc. Tốt nhất là nếu họ nằm ở trung tâm để tăng cường quyền truy cập vào tất cả mọi người trong một văn phòng cụ thể. Cách âm là một lựa chọn, mặc dù nếu điều đó là không thể, chỉ cần bắt buộc quy tắc “không nói chuyện, không có điện thoại di động” sẽ giảm ô nhiễm tiếng ồn cho những người bên ngoài căn phòng yên tĩnh. Và mặc dù điều này có nghĩa là một không gian cho sự phản chiếu yên tĩnh, tốt nhất là nên duy trì một giới hạn thời gian để không can thiệp vào lịch làm việc.

Điều quan trọng là làm việc cùng với một chuyên gia lập kế hoạch không gian để tạo ra những khu vực này một cách hữu cơ nhất có thể và không can thiệp vào văn phòng còn lại.

>> Xem thêm các mẫu thiết kế văn phòng tại: http://artdesign.net.vn/

 

  1. Vùng làm việc di động

Introverts thực sự là một nghiên cứu trong phân đôi. Mặc dù họ làm việc háo hức một mình, thường thích sự cô đơn, họ cũng thích mạo hiểm những mối quan hệ cá nhân gắn bó sâu sắc với các đồng nghiệp. Như vậy, bàn di động là một lựa chọn tuyệt vời để đáp ứng đúng cả hai nhu cầu. Những bàn làm việc này cho phép người nội tâm truy cập vào bất kỳ phần nào của văn phòng mà họ có thể cần tại thông báo của thời điểm này. Nếu họ cần sự cô đơn trong khi biên soạn một báo cáo, họ có thể lăn ra một góc hoặc gần một cửa sổ cảnh quan. Sau đó, khi đó là thời gian để thảo luận về một dự án mới với một đồng nghiệp, họ có thể cuộn bàn của họ cho họ. Đó là bit cuối cùng là đặc biệt quan trọng, như introverts thường ở hiệu quả nhất của họ khi trong khu vực thoải mái của họ.

Các không gian làm việc di động cũng tiếp cận một số mối quan tâm mà Cain có với các kế hoạch mở văn phòng. Nói với công ty Fast, cô ấy nói rằng trong khi không gian mở có thể có hiệu quả, chúng thường quá nhồi nhét với bàn làm việc và trang thiết bị. Đó là sự lộn xộn này có thể  gây bất lợi cho sự hiệu quả và sáng tạo của người lao động.

  1. Thúc đẩy công việc khó khăn

Theo quy định, người hướng nội thích thú với lời khen ngợi. Họ không nhất thiết cần xác nhận nhưng thích thú khi thấy rằng công việc của họ được đánh giá cao và phát triển theo mong đợi của ban quản lý. Vì vậy, hãy cho họ lời khen ngợi này bằng cách thể hiện nó. Đó có thể là một tấm bảng của nhân viên trong tháng hoặc có thể là một bảng hiển thị một số loại báo cáo hàng tháng về các lời khen của người lao động khác nhau. Những bổ sung này nên được đặc trưng trong một khu vực công cộng cao, có thể gần thang máy hoặc trong một phòng nghỉ, như truy cập toàn văn phòng sẽ giúp lái xe về nhà tầm quan trọng tuyệt đối.

Giới thiệu cũng muốn nhận được thông tin bằng văn bản, vì nó giúp đảm bảo sự rõ ràng và phân công lao động. Các thành công trong bảng thành công cũng có thể được đi kèm với các bảng chia sẻ các cập nhật văn phòng nhất định hoặc các bit thông tin thích hợp khác.

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.