Từ HCM bạn đi qua đường Ba Hom đi thẳng hoài ra đường N2, đây là đường mới nên rất ít người biết, xe lưu chuyển trên đường cũng ít, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác chạy trên con đường mà 2 bên là những cảnh đồng lúa thẳng cánh cò bay.
Đường N2 sẽ dẫn bạn về với vườn quốc gia Tràm Chim, nơi đây có rất nhiều loại chim di cư về, đặt biệt tháng 12 số lượng chim về càng nhiều,với 800.000VNĐ tiền thuê thuyền, 1 thuyền chở được 12 người, nếu bạn đi ít thì có thể xin đi ghép với các đoàn khác. Thuyền sẽ đưa bạn đi vòng bên ngoài vườn quốc gia, sau đó đi sâu vào bên trong rừng, mình nghe nói ở bên trong rừng có nhà hàng ăn uống, một nơi để thưởng thức bữa trưa thú vị giữa bạt ngàn rừng xanh.

Chiều về với Búng Bình Thiên.

Chia tay Tràm Chim bạn hỏi người dân hướng đi về phà để vào thành phố Châu Đốc, Châu Đốc nổi tiếng với món bún cá, về với Tp.Châu Đốc cũng đúng lúc xế chiều, bạn nên thuê khách sạn cất đồ đạc rồi đi Búng Bình Thiên Lớn, lưu ý nhé: bạn đi miền tây cách tốt nhất để không lạc đường là hỏi người dân, vừa được đi đúng đường vừa được giao tiếp với người dân, tiện cả đôi đường.
Búng Bình Thiên Lớn là hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất của Tây Nam Bộ, ở đây vẫn chưa có các dịch vụ du lịch, bạn tới nơi có thể hỏi thuê thuyền người dân sinh sống quanh hồ, và nhờ họ chèo thuyền đi ra giữa hồ để ngắm cảnh hoàng hôn xuống. Nếu bạn muốn được ăn món bún cá nổi tiếng mà không phải ra quán thì nhờ luôn người dân ở đó nấu cho bạn 1 nồi bún cá, với giá chỉ 15.000 1 tô ăn với bông điên điển. Sau khi tham quan Búng Bình Thiên về bạn đã có sẵn một nồi bún cá đậm chất miền tây sông nước. Ăn uống xong xuôi bạn chạy về lại Châu Đốc để nghĩ đêm. https://thuexemaygiahuy.weebly.com/

 

Hoàng hôn trên Búng Bình Thiên

 

Hoàng hôn trên Búng Bình Thiên

Buổi sáng với tô bún cá đặc sản của Tp. Châu Đốc là thích hợp nhất, ăn uống xong xuôi bạn hỏi người dân hướng đi về chợ biên giới Tịnh Biên, buổi sáng ở chợ vẫn chưa bày bán, ở đây có 1 con đường dẫn lên biên giới Campuchia, đường đẹp 2 bên đường là đồng ruộng rộng mênh mông, xen kẻ giữa ruộng là những câu thốt nốt, đặc trưng của An Giang.

Về rừng tràm Trà Sư.

Đa phần những bạn đi du lịch miền tây đều hỏi mình về vùng rừng Trà Sư. Sau khi thăm thú café ở biên giới Tịnh Biên, bạn chạy ngược về lại hướng Châu Đốc, hỏi người dân đường về rừng tràm Trà Sư. Đây là một nơi được rất nhiều dân du lịch bụi tìm đến khi đi miền Tây, bạn đi vào khu du lịch rừng tràm Trà sư thuê thuyền máy 400k cho 1 thuyền 10 người, đi sâu vào trong rừng, sẽ có thuyền chèo tay đưa bạn đi thăm thú các nơi khác.
Ở sâu trong rừng Trà Sư có nhà hàng ăn uống, giá cả tuy hơn cao 1 tý, có những món đặc trưng của miền tây như thịt chuột, có lóc nướng trui, lẩu bông điên điển. Bạn có thể dùng bữa ở đây nghĩ ngơi rồi tiếp tục cho hành trình.

 

Rừng tràm Tra Sư bèo xanh ngắt

 

Ăn trưa ở rừng tràm Trà Sư

Hồ tà Pạ, núi Tô dừng chân cho buổi tối.

Sau khi ăn trưa nghĩ ở rừng Trà Sư bạn ra khỏi rừng đi về núi Tà Pạ, ở đây có 1 hộ nhân tạo nước ngọt trong xanh, đẹp, từ trên này bạn có thể nhìn thấy cánh đồng lúa rất tuyệt, xen kẽ ở những thửa ruộng là cây thốt nốt, rất thanh bình.
Sau khi ngắm cảnh, chụp hình ở hồ Tà Pạ, bạn xuống núi hỏi người dân đường đi núi Tô, tìm khu du lịch Suối Vàng Soài Sọ, rồi chạy thẳng vào trong. Bạn nên canh lịch trình làm sao khi tới núi Tô đủ tối để ngủ lại trên núi sẽ rất nhiều điều thú vị, nếu ở lại bạn nên chuẩn bị đồ lên đó BBQ.

Bình minh trên Núi Tô

Đường lên núi rất hiểm trở, có đường đi bộ vs đường xe máy, đường đi xe máy thì chỉ có dân ở đó đi họ không cho người ngoài chạy xe lên, bạn gửi xe ở nhà dân ở chân núi sau đó thuê dân ở đó chở lên Dồ Hội nhỏ ở dưới, thuê đồ ngủ lại 10k/1 người có thể nhờ đồ bếp, chén dĩa để làm đồ ăn.

 

BBQ ở núi Tô

Ăn sáng món cháo lòng bò Ba Chúc, ven biên giới về Hà Tiên

Xuống núi Tô bạn đi về Ba Chúc, đây là địa danh có lễ hội đua bò nổi tiếng, sáng từ núi Tô bạn xuất phát sớm chạy về Ba Chúc tầm 23km để ăn sáng món cháo lòng bò cực ngon ở đây.
Từ Ba Chúc bạn hỏi người dân đường ven biên giới biên giới đi về tx Hà Tiên, cung đường khoảng 60km, ven biên giới Campuchia rất đẹp, 1 bên đường 1 bên sông.

Đi Đảo Hải Tặc ở Hà Tiên

Hà Tiên thuộc tỉnh Kiên Giang một điểm rất nên ghé khi du lịch bụi miền tây, mà khi nói về Kiên Giang thì có rất nhiều đảo đẹp như Nam Du, Phú Quốc, tuy nhiên để tiết kiệm thời gian vs chí phí thì từ Hà Tiên bạn nên đi ra Đảo Hải Tặc ngủ lại ở Đảo 1 đêm. Bạn mua vé ở bến tàu Hà Tiên giá vé 40k 1 chiều, tàu chạy lúc 14h, có thể gửi xe máy qua nhé, nên bạn cứ gửi xe máy qua đảo rồi đi cho tiện. Qua tới nơi bạn hỏi bãi biển nhà anh Thuận ở đâu, ở đó có chổ ngủ nghĩ, nấu nướng, giá 40k/1 đêm 1 người. Sáng dậy bạn ra bến tàu mua vé đi về lại Hà Tiên, tàu buổi sáng chạy lúc 9h nhé.

 

Biển trong xanh ở Đảo Hải Tặc

 

Nhà dân trên Đảo Hải Tặc

Rời Hà Tiên tiến về Đất Mũi

Để từ Hà Tiên đi về Đất Mũi Cà Mau khoảng 280km, chạy xe máy mất tầm 10-12 tiếng kể cả ăn ngủ nghĩ, nếu bạn có sức khỏe tốt thì có thể chạy 1 mạch về tp Cà Mau ngủ lại sáng hôm sau đi Đất Mũi, còn nếu đi chậm thì có thể ghé thành phố Rạch Giá, rừng U Minh Thượng ngủ lại nhận tiện đi thắm thú một số nơi.
Từ Cà Mau về Năm Căn, bạn thuê võ lái của người dân để chở ra đất Cà Mau chi phí sẽ rẻ hơn đi tàu cao tốc và hơn nữa còn ngắm cảnh, trải nghiệm nhiều hơn.

 

Con đường tuyệt đẹp ở U Minh Thượng

 

Check in đất mũi

Cà Mau Cần Thơ sáng sớm đi chợ nổi.

Từ Cà Mau về Cần Thơ khoảng 200km bạn chú ý canh thời gian để đi về Cần Thơ kịp trời tối, nghĩ qua đêm ở Tp. Cần Thơ sáng sớm đi chợ nổi Cái Răng. Ngoài ra ở Cần Thơ bạn có thể đi ăn món bánh xèo, thăm lò hủ tiếu.

 

Sau khi đi thăm chợ nổi thưởng thức các món ăn ở Cần Thơ xong xuôi, chia tay Tp. kết thúc hành trình. cho thuê xe máy đà nẵng dành cho các bạn đam mê phượt địa điểm nỗi tiếng.. nguồn http://www.cuongchan.com/kinh-nghiem/du-bui-lich-mien-tay.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.