Thông tin ban đầu, năm 2014, Trần Viết Thuận là cán bộ địa chính xã Vĩnh Khê (trú tại khóm Ngã Tư, thị trấn Bến Quan, huyện Vĩnh Linh) đã mượn 3 cuốn sổ đỏ (GCN QSD đất) của ông Hồ Văn Làng (sinh năm 1949, trú tại thôn Khe Cát, xã Vĩnh Khê, huyện Vĩnh Linh) để thế chấp, vay tiền làm nhà.

Năm 2016, Thuận trả lại cho ông Làng 2 sổ đỏ và giữ lại 1 sổ đỏ có diện tích hơn 4,6 ha đang trồng keo tràm.

Bị can Trần Viết Thuật tại cơ quan điều tra (ảnh Công an cung cấp)

Đến tháng 5/2017, vì có nhu cầu chuyển đất sản xuất sang đất ở, nên ông Làng nhờ Thuận làm hồ sơ. Thấy ông Làng là người dân tộc, lại lớn tuổi, lòng tham chiếm đoạt tài sản nổi lên, Thuận đã làm giả một bộ hồ sơ rồi đưa cho ông Làng ký.

Tiếp đó, Thuận giả chữ ký của vợ và 7 người con ông Làng, rồi nhờ ông Phạm Ngọc Lâm (24 tuổi, trú tại TP Đông Hà, Quảng Trị) đứng ra giao dịch bán đất.

Ông Lâm đã bán diện tích đất trong sổ đỏ cho ông Lê Anh Nhã (trú tại khóm Ngã Tư, thị trấn Bến Quan) với giá 644 triệu đồng mà không biết là hồ sơ bị làm giả.

Mua đất xong, ông Nhã thấy con cháu ông Làng đến khai thác cây keo tràm trên đất mình đã mua nên đã báo cơ quan chức năng.

Cơ quan điều tra Công an huyện Vĩnh Linh đã vào cuộc xác minh, làm rõ. Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trần Viết Thuận với tội danh “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” vì hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài của ông Làng.

Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.