Giải pháp chữa trị căn bệnh rối loạn tiền đình như thế nào?
Giải pháp chữa trị căn bệnh rối loạn tiền đình như thế nào?

Đối với giới văn phòng, tỷ lệ mắc rối loạn tiền đình khá cao. Không chỉ vậy, những người bệnh khi gặp phải chứng này thường hay chủ quan, giải pháp chữa trị chứng bệnh rối loạn tiền đình không đúng lộ trình khiến tái phát trở lại. Nếu bạn đang lưu ý về việc chữa bệnh tiền đình này thì bạn đừng bỏ lỡ những thông tin có ích dưới đây nhé!

Làm thế nào để nhận biết về rối loạn tiền đình?

Giải pháp chữa trị căn bệnh rối loạn tiền đình như thế nào?
Giải pháp chữa trị căn bệnh rối loạn tiền đình như thế nào?

Rối loạn tiền đình là một căn bệnh khá gây hại, bởi tiền đình có vai trò quan trọng trong việc duy trì tư thế của bản thân, phối hợp hài hòa giữa cử động mắt, đầu và thân hình. Vì vậy, khi bị chứng bệnh rối loạn tiền đình, người bệnh có các các triệu chứng cơ bản sau:

Chóng mặt. Đây là biểu hiện đầu tiên khi bạn mắc phải hội chứng này. Bắt đầu, sự choáng váng chỉ là thoáng qua, nhưng sau đó mức độ nhiều lên cùng với tần xuất tăng dần. Khi đó, bạn sẽ có ảo giác về sự vận động xung quanh, sự di chuyển của các vật thể, cảm giác xoay tròn, bập bênh. Hiện tượng này xảy ra bởi hệ thần kinh não bộ bị chèn ép hoặc dây thần kinh ngoại biên bị tổn thương.

Mất thăng bằng cũng chính là dấu hiệu của rối loạn tiền đình. Đó là khi cơ thể bạn mất sự thăng bằng khiến bạn không thể đứng vững, lâng lâng không xác định trọng lượng, cảm giác như người bị say rượu.

Biểu hiện tiếp theo không thể thiếu đó chính là việc mất ý thức hoặc ngất. Trong một khoảng thời gian bị mất ý thức hoặc ngất đi, người bệnh sẽ kèm theo hiện tượng đổ mồ hôi, buồn nôn, thị lực giảm thoáng qua.

Giải pháp điều trị căn bệnh rối loạn tiền đình như thế nào

Để có được giải pháp điều trị chứng bệnh rối loạn tiền đình đúng cách, người bệnh cần có những giải pháp đúng đắn nhất để hội chứng này không bị tái phát trở lại. Trước tiên để giảm nhanh dấu hiệu của căn bệnh rối loạn tiền đình, chúng ta có thể sử dụng bài thuốc y học cổ truyền: bạch quả, đan sâm, bạch thược,… có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng rối loạn tiền đình bằng cách kích thích tạo máu giúp bổ sung lưu lượng tuần hoàn máu, tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng, bồi bổ cơ thể cho bệnh nhân. Tiếp theo, người bệnh cần phòng tái phát các cơn căn bệnh rối loạn tiền đình. Các cơn rối loạn tiền đình thường tái phát do cơ thể người bệnh bị suy yếu do thiếu máu hoặc do tổn thương thần kinh. Nhưng điều quan trọng nhất đối với những người mắc căn bệnh rối loạn tiền đình đó là việc an thần, giảm căng thẳng, tạo giấc ngủ sâu. Dễ nhận thấy đây chính là các nguyên nhân gây rối loạn tiền đình phổ thông ngày nay. Do đó, bệnh nhân cần ngủ đủ giấc và có chế độ sinh hoạt hợp lý.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here