Rối loạn tiền đình dùng để diễn tả những rối loạn chức năng của cơ quan tiền đình là chính. Vậy dấu hiệu bệnh rối loạn tiền đình là gì? Và chúng có gây hại hay không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về triệu chứng rối loạn tiền đình.

Dấu hiệu rối loạn tiền đình

Triệu chứng bệnh rối loạn tiền đình rất dễ gặpDấu hiệu rối loạn tiền đình không khó gặp

Biểu hiện đặc trưng, nổi bật của bệnh rối loạn tiền đình đầu tiên là đau đầu. Bệnh nhân trước tiên sẽ cảm thấy đau đầu vùng đỉnh và vùng thái dương hai bên, đau không lan đi đâu, uống thuốc giảm đau ít công dụng, khi nằm nhắm mắt nghỉ ngơi thì đỡ hơn, khi đi lại đau lại có xu hướng nhiều lên.

Gần đây,rối loạn tiền đình đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biết là đối với những người có tuổi. Căn bệnh rối loạn tiền đình có thể gặp ở mọi lứa tuổi, không phân biệt nam hay nữ, người bệnh khi mới mắc sẽ dấu hiệu các triệu chứng căn bệnh rối loạn tiền đình như: đau đầu, hoa mắt, chóng mặt…

Sau đau đầu, dấu hiệu căn bệnh rối loạn tiền đình thứ hai đó là cảm giác hoa mắt, chóng mặt, mất thăng bằng, bệnh nhân có thể cảm giác cơ thể xoay tròn hoặc nhà cửa, đồ vật đảo lộn xung quanh mình hay cảm giác bồng bềnh như ngồi trên sóng. Triệu chứng này xuất hiện hoặc gia tăng khi bệnh nhân quay đầu, di chuyển đột ngột hay đoen giản là thay đổi tư thế một cách vội vàng.

Cách nhận biết dấu hiệu bệnh rối loạn tiền đình

Những người bệnh bị bệnh lâu ngày có thể xuất hiện dấu hiệu căn bệnh rối loạn tiền đình khác như ù tai, giảm hoặc mất thính lực, cảm giác tai luôn bị đầy hay bị điếc. Bên cạnh người bệnh còn triệu chứng biểu hiện của rối loạn thần kinh thực vật như buồn nôn, nôn thực sự hay vã mồ hôi,…

Các triệu chứng bệnh rối loạn tiền đình kể trên gần như bao giờ cũng có và khá phổ thông ở phần lớn bệnh nhân. Chúng khiến cho người rối loạn tiền đình cảm thấy mất thăng bằng, đi lại lảo đảo như người say rượu, thậm chí la không đi lại được, người bệnh khó khăn trong việc định vị các phần cơ thể trong không gian làm cho họ bị choáng ngất, đổ ngã, không giữ được thăng bằng cho bản thân.

Những biểu hiện rối loạn tiền đình kể trên làm người bệnh phát sinh tâm lý hoảng sợ, luôn cảm giác bất an, người bệnh cảm thấy choáng váng, đi phải vịn vào vật cố định, thậm chí không di chuyển được. Nhưng mà bệnh nhân bệnh rối loạn tiền đình hoàn toàn không mất đi ý thức.

Các triệu chứng bệnh rối loạn tiền đình có thể nói là khá rõ rệt và dễ nhận biết. Vì lẽ đó, khi xác định một người bệnh rối loạn tiền đình, chúng ta nên bình tĩnh chấn an người bệnh, đem đến cho họ cảm giác yên tâm, tạo điều kiện thuận lợi về không gian để họ nằm yên tĩnh nghỉ ngơi. Người bệnh nên uống đủ nước, hạn chế các kích thích như ồn ào, ánh sáng quá mạnh hay đi chuyển quá nhiều và quá nhanh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here