Chứng rối loạn tiền đình ở người cao tuổi không khó gặp
Chứng rối loạn tiền đình ở người cao tuổi không khó gặp

Chứng rối loạn tiền đình ở người có tuổi là một trong những căn bệnh thường bắt gặp. Hội chứng này xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng người già chiếm tỉ lệ cao hơn cả.

Triệu chứng và nguyên do dẫn đến chứng rối loạn tiền đình ở người cao tuổi

Chứng rối loạn tiền đình ở người cao tuổi không khó gặp
Chứng rối loạn tiền đình ở người cao tuổi không khó gặp

Biểu hiện dễ nhận biết nhất là chóng mặt. Chứng chóng mặt xảy ra lúc thức giấc trong đêm hoặc lúc mới ngủ dậy, đặc biệt là khi thay đổi tư thế (nghiêng trái, nghiêng phải).

Ở người lớn tuổi tập trung nhiều yếu tố dẫn đến bệnh rối loạn tiền đình như: tuần hoàn kém, rối loạn tuần hoàn do thiếu máu, hoặc áp huyết tăng hoặc áp huyết thấp,…

Nhiều bác sĩ có chuyên môn về trở ngại này cũng nói rằng nguyên do chứng rối loạn tiền đình có thể do thoái hóa cột sống cổ, tổn thất dây thần kinh số VIII, do u não hoặc do rối loạn thần kinh trung ương (tai biến mạch máu não),…

Lời khuyên của bác sĩ chuyên môn về bệnh rối loạn tiền đình ở người có tuổi

Bất kỳ lộ trình chữa trị một căn bệnh nào đó thì chế độ sinh hoạt về tinh thần và vật chất cũng vô cùng quan trọng. Người cao tuổi cần sống thoải mái, giảm lo nghĩ bằng cách tham gia các câu lạc bộ, xem sách báo, ti vi. Hơn nữa cần có chế độ ăn hợp lý, hợp vệ sinh, uống đủ lượng nước mỗi ngày và tránh ứng dụng các chất cồn.

Cùng với đó, việc ứng dụng các bài thuốc thảo dược, thực phẩm được chế biến các loại thảo dược có công dụng chữa rối loạn tiền đình cũng cực kỳ tốt. Chúng không những có tác dụng dưỡng tâm, an thần mà còn giảm triệu chứng do chứng rối loạn tiền đình gây nên.

Khi mắc phải những biểu hiện của bệnh rối loạn tiền đình, người có tuổi nên đến gặp y sĩ để nhận được những giải đáp chữa trị hiệu quả nhất. Ngoài việc dùng thuốc, khi bị chứng rối loạn tiền đình thì bệnh nhân nên hoạt động cơ thể một cách thường xuyên, nhẹ nhàng, đều đặn. Mỗi lần tập chỉ nên kéo dài từ 5 – 10 phút, không nên kéo dài thời gian quá lâu, và có bài tập đúng động tác.

 

Việc chữa trị rối loạn tiền đình sẽ trở nên thuận lợi hơn nếu biết cách áp dụng những biện pháp hợp lý. Qua bài viết trên, kỳ vọng bạn đã có thêm một vài hiểu biết nhất định về căn bệnh này và có thể áp dụng chữa trị thành công nếu gia đình bạn có người đang gặp phải hội chứng này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.