Cụ thể, hôm qua 28.9 đã diễn ra những trận đấu cuối cùng của vòng bảng bộ môn hockey. Myanmar gặp đội chủ nhà Malaysia trong khi Singapore gặp đối thủ Thái Lan. Dù thua đậm Malaysia tới 6-0, nhưng Myanmar vẫn ăn mừng khôn siết.

doi thu myanmar “dien cuong” an mung du de thua malaysia 6-0 hinh anh 1

Đó là bởi họ đã giành vé vào chơi trận chung kết tại SEA Games 29 lần này, gặp lại chính Malaysia nhờ trước đó, Thái Lan đã bất ngờ để thua Singapore với tỷ số 3-2. Điều này có nghĩa là, Myanmar chỉ cần không để thua đối thủ trên 10 bàn và họ đã làm được đúng điều đó khi chỉ thua 0-6.

Đoàn quân của HLV Stephen Van Huizen vốn đã giành vé vào chơi trận chung kết từ trước đó sau khi đè bẹp Singapore với tỷ số 9-1. Họ nhanh chóng có 3 bàn thắng dẫn trước Myanmar nhờ 2 quả penalty và một pha vụt gậy đẹp mắt, nhưng rồi đã thi đấu chậm lại bất ngờ và chỉ kết thúc trận đấu ở tỷ số 6-0.

Nhờ đó, Myanmar sẽ gặp lại Malaysia ở trận chung kết, người đã thắng 15/16 tấm HCV hockey ở các kỳ SEA Games trước đó. Đây cũng là lần đầu tiên Myanmar góp mặt ở trận chung kết hockey. Singapore và Thái Lan sẽ đấu nhau ở trận tranh HCĐ.

Nguồn: danviet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.