Tròng kính mắt là một ý tưởng phát minh hoàn hảo nhất giúp những người bị cận thị hay viễn thị có cơ hội nhìn rõ nét hơn. Người làm ra tròng kính mắt là một người cũng khổng lồ không kém đối với ý tưởng phát minh của ông. Người đó là ai?
==>> Tham khảo : gọng kính titanium


 

Tròng kính Bi-Focal

 

 

đó là sự thật! Benjamin Franklin – người biểu tượng bên trên tờ tiền thịnh hành nhất thể giới (tờ 100USD của Mỹ) đã phát minh ra tròng kính mắt Bi-Focal(ông cũng là kẻ ý tưởng ra cột thu lôi và đo đường cùng quá nhiều các thứ khác, bạn cần phải cám ơn Ben Franklin vì bạn cũng có thể xem số km đi đc trên xe của chính bản thân mình nhờ ý tưởng phát minh của ông). tiếp xúc với những người bị bệnh cận thị và viễn thị, ông thấy cần phải có một cặp kính mắt có ống kính giúp nhìn gần & cả nhìn xa dễ dàng hơn. Thật đơn giản, nhưng kế tiếp, ông cảm thấy thật sự giận dữ khi luôn luôn mang 2 “ống kính” như thế.

 

 

 

 

Benjamin Franklin

 

 

Theo các hồ sơ lưu lại, Franklin đã thao tác làm việc với cùng một bác sĩ nhãn khoa tại Pháp để tạo ra một cặp kính mắt có 2 bán cầu của ống kính (ông đã ban đầu quá trình vào khoảng các năm 1785). những tròng kính thứ nhất đã cho phép ông nhìn xa hơn khi nhìn trên & nhìn gần dễ hơn khi nhìn xuống phía bên dưới. điều này thật dễ chơi nhưng là cả một bước ngoặt.

==>> Xem thêm :   kính cận nam đẹp

trong những lúc đó, có tương đối nhiều cuộc tranh luận xảy ra về việc đây có phải lần trước tiên kính mắt có tròng kính được làm ra. mặc dù thế, Franklin đã viết một bức thư về nó cho một người bạn của ông – Geogre Whatley, và bức thư đó được đánh giá như tài liệu thứ nhất về khái niệm and cách sử dụng tròng kính giúp điều chỉnh góc nhìn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.